XỬ PHẠT NGƯỜI QUAY, ĐĂNG CLIP ‘ĐOÀN XE CHỦ TỊCH QUỐC HỘI’

Nam thanh niên 23 tuổi thừa nhận lỗi vi phạm và cho rằng việc quay, đăng clip chỉ với mục đích câu like. Clip này đã gỡ bỏ và thanh niên này nhận lỗi, xin lỗi.

Ngày 2/11, thông tin từ ngành chức năng tỉnh Bến Tre cho biết Công an tỉnh và Sở Thông tin & Truyền thông (TT&TT) tỉnh Bến Tre đã mời nam thanh niên quay clip, tung tin xuyên tạc về “đoàn xe Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân về thăm Bến Tre”, đến làm việc.

Nam thanh niên này khai tên Nguyễn Chí Khương (23 tuổi, ngụ xã Châu Bình, huyện Giồng Trôm). Thanh niên này thừa nhận là người đã quay và đăng tải lên Facebook đoạn clip tung tin sai sự thật về “đoàn xe Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân về thăm Bến Tre” ngày 28/10.

Sau khi tham quan diễn tập tại TP Bến Tre và huyện Giồng Trôm, đoàn đại biểu di chuyển về huyện Bình Đại tham quan phần thực binh tại khu vực cống đập Ba Lai và bãi biển Thừa Đức.
xu-phat-nguoi-quay-dang-clip-doan-xe-chu-tich-quoc-hoi-bb-baaacg7y4a

Ông Cao Văn Trọng, Phó Bí thư Tỉnh ủy – Chủ tịch UBND tỉnh Bến Tre, cho biết ngày 27 và 28/10, Chủ tịch QH Nguyễn Thị Kim Ngân điều hành họp Quốc hội cả ngày. Ông Trọng cũng dự họp Quốc hội dưới sự điều hành của bà Nguyễn Thị Kim Ngân.

Còn tại buổi làm việc với ngành chức năng, Khương trình bày, việc dùng điện thoại di động quay rồi đăng tải đoạn clip đoàn xe đang chạy lên mạng xã hội nhằm câu like chứ không có mục đích khác. Sau đó, clip này được nhiều người chia sẻ và bình luận xuyên tạc sai sự thật.

xu_phat_tung_tin_2

Xét động cơ, mục đích và hoàn cảnh của Nguyễn Chí Khương chỉ vì câu like và bị lợi dụng để xuyên tạc nên cơ quan chức năng tỉnh Bến Tre quyết định xử phạt vi phạm hành chính Nguyễn Chí Khương theo Nghị định 174 của Chính phủ.

Nghị định 174 quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bưu chính, viễn thông, công nghệ thông tin và tần số vô tuyến điện, hành vi cung cấp nội dung thông tin sai sự thật, vu khống, xuyên tạc, xúc phạm uy tín của cơ quan, tổ chức và danh dự, nhân phẩm của cá nhân sẽ bị phạt tiền từ 20 triệu đến 30 triệu đồng.

Hai ngày sau (30/10), UBND tỉnh Bến Tre khẳng định clip được quay và tải lên mạng xã hội là đoàn xe của các tỉnh vùng đồng bằng sông Cửu Long và đơn vị chức năng của tỉnh Bến Tre (hơn 50 xe) tham gia diễn tập khu vực phòng thủ tỉnh năm 2016.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *